Nhắm mục tiêu:

Nhắm mục tiêu quảng cáo đóng một vai trò thiết yếu trong thành công của chiến dịch quảng cáo. Có thể bạn đã có một thiết kế quảng cáo hoàn hảo, nhưng bạn sẽ cần hiển thị quảng cáo đó cho đúng người vào đúng thời điểm để đạt được mục tiêu tốt hơn. Google Ads cung cấp các cách khác nhau để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn.

Trước khi bắt đầu

 • Nhân khẩu học: Vị trí, độ tuổi, giới tính và loại thiết bị nhất định.
 • Đối tượng chung sở thích: Các nhà quảng cáo có chiến dịch truyền hình có thể mở rộng một chiến dịch trên mạng trực tuyến và tiếp cận đối tượng bằng cách sử dụng Google Tìm kiếm hoặc Mạng hiển thị.
 • Trong thị trường: Hiển thị quảng cáo cho người dùng đã tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như sản phẩm và dịch vụ của bạn. Những người dùng này có thể đang tìm cách mua hàng hoặc đã mua hàng trước đó và vẫn có thể đủ quan tâm để tương tác với quảng cáo của bạn.
 • Mục đích tùy chỉnh: Chọn các từ hoặc cụm từ liên quan đến những người có nhiều khả năng tương tác với trang web và mua hàng nhất bằng cách sử dụng “đối tượng có mục đích tùy chỉnh”. Ngoài từ khóa, đối tượng có mục đích tùy chỉnh còn cho phép bạn thêm URL cho trang web, ứng dụng hoặc nội dung trên YouTube liên quan đến sở thích của đối tượng.
 • Đối tượng tương tự: Những người dùng có sở thích liên quan đến người dùng trong các danh sách tiếp thị lại của bạn. Những người dùng này không trực tiếp tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng sở thích có liên quan của họ có thể khiến họ tương tác với quảng cáo của bạn.
 • Tiếp thị lại: Những người dùng này có thể ở bất kỳ giai đoạn chuyển đổi nào, miễn là họ đã truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp vào quảng cáo của bạn trước đây.
 • Chủ đề:  Chủ đề web mục tiêu (Google Ads phân tích nội dung web và cân nhắc các yếu tố như văn bản, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang).
 • Vị trí: Google Ads sẽ chỉ xem xét các trang web bạn đã chọn (vị trí được quản lý) khi tìm kiếm các trang web có liên quan. Vị trí có thể là toàn bộ trang web hoặc một tập hợp con của trang web.
 • Từ khóa nội dung: Chọn các từ có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để nhắm mục tiêu người dùng thực hiện tìm kiếm bằng các cụm từ tương tự. Bạn có thể điều chỉnh tập hợp từ khóa để tiếp cận các đối tượng có nhân khẩu học nhất định theo cách thủ công hoặc đáp ứng các mục tiêu cụ thể. Ví dụ: bạn có thể thay đổi từ khóa để phản ánh sở thích theo mùa hoặc tận dụng tối đa một chương trình giảm giá.
 • Mở rộng hiển thị cho tìm kiếm: Cho phép Google Ads tìm người dùng cho bạn bằng cách kết hợp tính năng đặt giá thầu tự động và nhắm mục tiêu thông minh. Tùy chọn Mở rộng hiển thị có hiệu quả với cả Chiến dịch tìm kiếm và hiển thị/video, nhắm mục tiêu các khoảnh khắc hiệu suất cao để có kết quả tốt nhất.
 • Máy tính: Nhắm mục tiêu những người dùng xem nội dung trên máy tính để bàn và máy tính xách tay có kích thước màn hình tối thiểu là 7 inch.
 • Thiết bị di động: Nhắm mục tiêu những người dùng sử dụng điện thoại thông minh.
 • Máy tính bảng: Nhắm mục tiêu những người dùng sử dụng thiết bị di động, không nhất thiết phải bao gồm điện thoại.
 • Màn hình TV: Nhắm mục tiêu những người dùng sử dụng các thiết bị truyền trực tuyến nội dung truyền hình như TV thông minh, máy chơi trò chơi và thiết bị được kết nối như Chromecast. Tùy chọn Nhắm mục tiêu theo màn hình TV chỉ dành cho các chiến dịch video.

Ví dụ:

Nếu bạn điều hành trung tâm chăm sóc chó ban ngày ở San Francisco, California, thì bạn có thể thêm từ khóa “chăm sóc chó ban ngày” và “San Francisco và các thành phố lân cận” làm vị trí mục tiêu cho chiến dịch Google Ads của mình. Sau đó, khi mọi người ở San Francisco gõ “chăm sóc chó ban ngày” trên Google, họ có thể thấy quảng cáo của bạn bên cạnh kết quả tìm kiếm.

Nếu doanh nghiệp của bạn bán trang phục hóa trang, thì bạn có thể thêm từ khóa “mua trang phục hóa trang” và chủ đề “Sở thích và thời gian rỗi > Dịp đặc biệt > Ngày lễ và sự kiện theo mùa” để nhắm mục tiêu quảng cáo hình ảnh đến iPhone hoặc thiết bị Android. Sau đó, mọi người có thể thấy quảng cáo hình ảnh của bạn khi họ sử dụng điện thoại Android để truy cập vào các trang web trên Mạng hiển thị có thông tin về mua trang phục hóa trang, lễ hội Halloween hoặc lễ hội Mardi Gras.

Kiểm tra kết quả chạy (Theo dõi chuyển đổi)

Chuyển đổi cuộc gọi

Chuyển đổi điền form

Thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi cho trang web

Tính năng Theo dõi lượt chuyển đổi có thể giúp bạn biết mức độ hiệu quả mà lượt nhấp vào quảng cáo dẫn đến hoạt động của khách hàng trên trang web của bạn, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký và gửi biểu mẫu.

Bài viết này giải thích cách tạo hành động chuyển đổi để theo dõi các hành động của khách hàng trên trang web của bạn. Bạn sẽ thiết lập hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình và nhận một đoạn mã theo dõi gọi là “thẻ”. Để hoàn tất việc thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi, bạn cần thêm thẻ theo dõi lượt chuyển đổi vào trang web của mình.

HƯỚNG DẪN

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
 2. Ở góc trên bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng công cụ  và trong mục “Đo lường”, hãy nhấp vào Lượt chuyển đổi.
 3. Nhấp vào nút dấu cộng .
 4. Nhấp vào Trang web.
 5. Bên cạnh “Tên lượt chuyển đổi”, hãy nhập tên cho lượt chuyển đổi mà bạn muốn theo dõi (chẳng hạn như “đăng ký nhận bản tin” hoặc “mua bó hoa cưới”). Việc này sẽ giúp bạn nhận ra hành động chuyển đổi này trong báo cáo lượt chuyển đổi sau này.
 6. Bên cạnh “Danh mục”, hãy chọn nội dung mô tả cho hành động chuyển đổi của bạn. Danh mục này cho phép bạn phân đoạn các lượt chuyển đổi của mình trong báo cáo, vì vậy, bạn có thể xem đồng thời các lượt chuyển đổi tương tự.
 7. Bên cạnh mục “Giá trị”, hãy chọn cách theo dõi giá trị của mỗi lượt chuyển đổi.
  • Sử dụng cùng một giá trị cho mỗi chuyển đổi. Nhập số tiền mỗi chuyển đổi đáng giá với doanh nghiệp của bạn.
  • Sử dụng các giá trị khác nhau cho mỗi chuyển đổi. Ví dụ: sử dụng tùy chọn này nếu bạn đang theo dõi giao dịch mua sản phẩm với các mức giá khác nhau. Sau này, khi thêm thẻ theo dõi lượt chuyển đổi, bạn cần phải tùy chỉnh thẻ đó để theo dõi các giá trị theo giao dịch cụ thể.
  • Không sử dụng giá trị.
 8. Bên cạnh mục “Tính”, hãy chọn phần cách tính các lượt chuyển đổi này.
  • Một. Tùy chọn cài đặt này phù hợp nhất cho khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như biểu mẫu đăng ký trên trang web của bạn, khi chỉ có một chuyển đổi trên mỗi lần nhấp vào quảng cáo có khả năng tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn.
  • Mọi. Tùy chọn cài đặt này phù hợp nhất cho bán hàng khi mọi lượt chuyển đổi đều có khả năng thêm giá trị cho doanh nghiệp của bạn.
 9. Nhấp vào Thời lượng chuyển đổi. Chọn thời lượng theo dõi chuyển đổi sau một lần tương tác với quảng cáo từ menu thả xuống. Thời lượng có thể là từ 1 đến 90 ngày. Tìm hiểu thêm về thời lượng chuyển đổi.
 10. Nhấp vào Thời lượng chuyển đổi xem qua. Chọn thời lượng theo dõi lượt chuyển đổi xem hết từ trình đơn thả xuống. Thời lượng có thể là từ 1 đến 30 ngày.
 11. Nhấp vào Bao gồm trong “Chuyển đổi”. Tùy chọn cài đặt này (được chọn theo mặc định) cho phép bạn quyết định việc bao gồm hay không bao gồm dữ liệu cho hành động chuyển đổi này trong cột báo cáo “Chuyển đổi”. Nếu bạn bỏ chọn tùy chọn cài đặt này, dữ liệu sẽ vẫn được bao gồm trong cột Tất cả chuyển đổi. Bạn có thể muốn bỏ chọn tùy chọn cài đặt này nếu sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh và không muốn đưa hành động chuyển đổi cụ thể này vào chiến lược giá thầu của mình. Tìm hiểu thêm về tùy chọn cài đặt “Bao gồm trong ‘Chuyển đổi'”.
 12.  Nhấp vào mục Tạo và tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ thấy màn hình cho biết bạn đã tạo hành động chuyển đổi. Thực hiện theo các hướng dẫn trong mục tiếp theo để thiết lập thẻ của bạn.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đang sử dụng các nhóm hành động chuyển đổi để kiểm soát những chuyển đổi nào được bao gồm ở cấp chiến dịch thì đừng quên thêm hành động mới này vào tất cả các nhóm phù hợp. Nếu không, các chiến dịch đó sẽ không tối ưu hóa cho hành động này.

Để thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi trên trang web lần đầu tiên, bạn cần thêm 2 đoạn mã vào trang web của mình: thẻ trang web toàn cầu và đoạn mã sự kiện.

Thẻ trang web toàn cầu thêm khách truy cập trang web vào danh sách tiếp thị lại “Tất cả khách truy cập” của bạn (nếu bạn đã thiết lập tính năng tiếp thị lại) và đặt các cookie mới trên miền của bạn. Những cookie này sẽ lưu trữ thông tin về lượt nhấp quảng cáo đã đưa ai đó đến trang web của bạn. Xin lưu ý rằng thẻ theo dõi lượt chuyển đổi Google Ads sẽ có thể sử dụng thông tin lượt nhấp này để phân bổ lượt chuyển đổi cho các chiến dịch của bạn trên Google Ads. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho người dùng thông tin rõ ràng và đầy đủ về việc thu thập dữ liệu và nhận được sự đồng ý của người dùng trong trường hợp pháp luật yêu cầu.

Bạn phải cài đặt thẻ trang web toàn cầu trên mọi trang của trang web, nhưng chỉ cần một thẻ trang web toàn cầu cho mỗi tài khoản Google Ads.

Đoạn mã sự kiện theo dõi hành động sẽ được tính là lượt chuyển đổi. Hãy cài đặt đoạn mã này trên các trang của trang web mà bạn muốn theo dõi chuyển đổi. Mỗi hành động chuyển đổi có đoạn mã sự kiện liên quan riêng, trong khi đó, thẻ trang web toàn cầu giống nhau trên tất cả các hành động chuyển đổi trong một tài khoản Google Ads.

Chọn 1 trong 2 cách để cài đặt thẻ.

Tùy chọn 1: Tự cài đặt thẻ

 1. Trong mục “Thẻ trang web toàn cầu”, hãy chọn tùy chọn mô tả đúng nhất tình huống của bạn và thực hiện theo hướng dẫn để cài đặt thẻ:​
  • Tôi chưa cài đặt thẻ trang web toàn cầu trên trang web của mình: Chọn tùy chọn này nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập thẻ cho một hành động chuyển đổi trong tài khoản của mình và bạn chưa cài đặt thẻ trang web toàn cầu từ một sản phẩm khác của Google. Tùy chọn này sẽ hiển thị thẻ trang web toàn cầu đầy đủ. Để cài đặt thẻ, hãy sao chép mã thẻ và dán mã đó giữa các thẻ của mọi trang trên trang web của bạn.
   Dưới đây là ví dụ về thẻ trang web toàn cầu, trong đó “AW-CONVERSION_ID” là mã chuyển đổi duy nhất cho tài khoản Google Ads của bạn:


  • Tôi đã cài đặt thẻ trang web toàn cầu trên trang web của mình từ một sản phẩm khác của Google (ví dụ: Google Analytics) hoặc từ một tài khoản Google Ads khác: Nếu chọn tùy chọn này, bạn sẽ không phải thêm lại thẻ trang web toàn cầu vào trang web của mình nữa. Tuy nhiên, để tính năng theo dõi lượt chuyển đổi hoạt động cho tài khoản này, bạn cần phải thêm lệnh config (đoạn mã chứa mã chuyển đổi của bạn) vào mọi bản sao của thẻ trang web toàn cầu. Tùy chọn này hiển thị lệnh đó, trong đó “AW-CONVERSION_ID” là mã chuyển đổi cho tài khoản của bạn:gtag('config', 'AW-CONVERSION_ID');

   Thêm lệnh config vào mọi bản sao của thẻ trang web toàn cầu trên trang web của bạn, ngay phía trên thẻ kết thúc .

   Dưới đây là ví dụ về thẻ trang web toàn cầu được định cấu hình cho cả Google Analytics và Google Ads, trong đó chúng tôi đã đánh dấu lệnh config cho tài khoản Google Ads:


  • Tôi đã cài đặt thẻ trang web toàn cầu trên trang web của mình khi tạo một hành động chuyển đổi khác trong tài khoản Google Ads này: Nếu chọn tùy chọn này, bạn không cần thêm lại thẻ trang web toàn cầu vào trang web của mình. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng thẻ trang web toàn cầu xuất hiện trên mọi trang của trang web và xác nhận rằng lệnh config trong mỗi bản sao của thẻ đều chứa mã chuyển đổi của tài khoản. Bạn sẽ thấy mã chuyển đổi của mình khi chọn tùy chọn này.
 2. (Không bắt buộc) Sửa đổi thẻ trang web toàn cầu dựa trên tùy chọn của bạn:
  • Nếu bạn không muốn thẻ trang web toàn cầu thêm khách truy cập trang web vào danh sách tiếp thị lại của mình trong lần tải trang ban đầu, hãy thêm phần được đánh dấu dưới đây vào lệnh 'config' của thẻ trang web toàn cầu:
   gtag('config',' AW-CONVERSION_ID',{'send_page_view': false});
  • Nếu bạn không muốn thẻ trang web toàn cầu đặt cookie của bên thứ nhất trên miền của trang web, hãy thêm phần được đánh dấu dưới đây vào lệnh 'config' của thẻ trang web toàn cầu:
   gtag('config',' AW-CONVERSION_ID',{'conversion_linker': false});

   Lưu ý

   Bạn không nên làm như vậy vì hành động đó sẽ khiến việc đo lường chuyển đổi thiếu chính xác.
  • Nếu bạn muốn tắt tính năng thu thập dữ liệu tiếp thị lại, hãy thêm lệnh gtag('set') được đánh dấu vào thẻ trang web toàn cầu phía trên lệnh gtag('js'). Thao tác này sẽ tắt tính năng thu thập dữ liệu tiếp thị lại cho tất cả các tài khoản Google Ads đã định cấu hình.

 3. Sao chép thẻ trang web toàn cầu, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để thêm thẻ vào trang web của bạn.
 4. Bên cạnh "Đoạn mã sự kiện", hãy chọn theo dõi các lượt chuyển đổi khi tải trang hay khi xảy ra lượt nhấp.
  • Tải trang: Tính số lượt chuyển đổi khi khách hàng truy cập vào trang chuyển đổi, chẳng hạn như trang xác nhận mua hàng hoặc đăng ký. Đây là tùy chọn mặc định và phổ biến nhất. Tìm hiểu thêm về Tiêu chuẩn bảo mật của Google.
  • Lượt nhấp: Tính số lượt chuyển đổi khi khách hàng nhấp vào nút hoặc đường liên kết (chẳng hạn như nút "Mua ngay").
 5. Sao chép đoạn mã sự kiện, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để thêm đoạn mã đó vào trang web hoặc nhấp vào Tải đoạn mã xuống để thêm đoạn mã đó sau.
  • Nếu bạn đang theo dõi chuyển đổi theo lần tải trang, hãy thêm đoạn mã sự kiện vào trang bạn đang theo dõi.
  • Nếu bạn đang theo dõi lượt chuyển đổi theo lượt nhấp, hãy thêm đoạn mã sự kiện vào trang có nút hoặc đường liên kết mà bạn muốn theo dõi lượt nhấp.
 6. Nhấp vào Tiếp theo.
 7. Nhấp vào Xong.
 8. Nếu bạn đang theo dõi các lượt nhấp trên trang web dưới dạng lượt chuyển đổi, hãy thực hiện theo các hướng dẫn này để thêm một đoạn mã bổ sung vào nút hoặc đường liên kết mà bạn muốn theo dõi. Bước này là cần thiết để tính năng theo dõi chuyển đổi hoạt động.

Tùy chọn 2: Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google

Trình quản lý thẻ của Google là hệ thống quản lý thẻ cho phép bạn cập nhật thẻ và đoạn mã trên trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để cài đặt thẻ theo dõi chuyển đổi.

 1. Sao chép Mã chuyển đổi và Nhãn chuyển đổi (được hiển thị trong thẻ này) cho hành động chuyển đổi của bạn.
 2. Thực hiện theo hướng dẫn để thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi Google Ads trong Trình quản lý thẻ của Google. Quan trọng: Để đảm bảo theo dõi chính xác trên tất cả các trình duyệt, bạn hãy thêm thẻ Trình liên kết chuyển đổi và định cấu hình để thẻ đó kích hoạt trên tất cả các trang web của bạn.
 3. Nhấp vào Tiếp theo.
 4. Nhấp vào Xong.
 5. Nếu bạn đang theo dõi số lần nhấp trên trang web dưới dạng chuyển đổi, bạn cần phải hoàn thành các bước thiết lập bổ sung trong Trình quản lý thẻ của Google. Đây là quy trình bắt buộc để tính năng theo dõi chuyển đổi hoạt động. Chọn một trong 2 tùy chọn bên dưới.

Mẹo: Cài đặt thẻ theo dõi lượt chuyển đổi với Trình quản lý thẻ của Google

Thay vì thêm thẻ theo dõi lượt chuyển đổi vào mã trang web của bạn theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để cài đặt thẻ. Bạn sẽ cần phải cung cấp các thông tin sau:
 • ID chuyển đổi
 • Nhãn chuyển đổi
Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trong đoạn mã sự kiện cho hành động chuyển đổi của mình. Trong ví dụ về đoạn mã dưới đây,AW-CONVERSION_ID đại diện cho mã chuyển đổi duy nhất cho tài khoản của bạn, trong khi AW-CONVERSION_LABEL đại diện cho nhãn chuyển đổi (đây là nhãn duy nhất cho mỗi hành động chuyển đổi).

Bạn không chắc liệu bạn đã thiết lập thẻ đúng cách hay chưa? Bạn có thể sử dụng tiện ích Hỗ trợ thẻ của Google để kiểm tra việc triển khai thẻ. Để biết thêm thông tin về cách khắc phục sự cố, hãy tham khảo bài viết Kiểm tra thẻ theo dõi lượt chuyển đổi.